4 เทคนิคออกกำลังกาย สำหรับคนเป็น โรคหัวใจ

0
1218
โรคหัวใจ

4 เทคนิคออกกำลังกาย สำหรับคนเป็น โรคหัวใจ

การออกกำลังกายมีความจำเป็นอย่างมากสำหรับผู้ป่วย โรคหัวใจ เพราะจะช่วยให้กล้ามเนื้อหัวใจ และเซลล์เยื่อบุผนังหลอดเลือดทำงานได้อย่าง มีประสิทธิภาพ ส่งผลให้หลอดเลือดมีการขยายตัว กล้ามเนื้อหัวใจมีการสูบฉีดเลือดไปเลี้ยงส่วนต่างๆ ของร่างกายมากขึ้น นอกจากนั้น การออกกำลังกายยังช่วยเพิ่มการไหลเวียนของเลือดไปเลี้ยงที่อ้วน,โรคอ้วน,โรคหัวใจ,หัวใจ,ออกกำลังกาย,การออกกำลังกาย,เทคนิคหัวใจ ลดปัจจัยการเกิดโรคหัวใจชนิดต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น โรคลิ้นหัวใจรั่วหรือตีบ โรคหัวใจจากความดันโลหิตสูง โรคหัวใจจากเส้นเลือดหัวใจตีบ และภาวะหัวใจล้มเหลว โรคความดันโลหิตสูง และที่สำคัญยังทำให้อัตราการเจ็บหน้าอกของผู้ป่วยโรคหัวใจลดลงอีกด้วย

ทั้งนี้ เพื่อให้หัวใจทำงานได้มีประสิทธิภาพสูงสุด ผู้ป่วยโรคหัวใจ ที่ต้องการออกกำลังกาย จำเป็นต้องปรึกษาแพทย์ เพื่อการเลือก ประเภทกีฬาที่เหมาะสม กับตัวเอง ประเภทกีฬาที่เหมาะสม กับผู้ป่วยโรคหัวใจ

ถ้าคนที่เป็น โรคหัวใจ ต้องออกกำลังกาย ต้องทำอะไรบ้าง

โรคหัวใจ,หัวใจ,ออกกำลังกาย,การออกกำลังกาย,เทคนิคปรึกษาแพทย์ก่อนออกกำลังกาย เพื่อให้แพทย์ประเมินสภาพความพร้อมของร่างกาย อัตราการเต้นของหัวใจ และอาการแทรกซ้อนที่อาจจะเกิดขึ้นระหว่าง หรือหลังการออกกำลังกาย ตลอดจนถึงความแรงของการออกกำลังกาย เพื่อหาความเหมาะสมว่าคว รออกกำลังกายด้วยกีฬาประเภทไหน ซึ่งจะเป็นการป้องกันอันตราย ที่อาจจะเกิดขึ้น

รู้จักประเมินอาการของตัวเอง เป็นต้นว่า การวัดชีพจร ความเหนื่อยของร่างกาย หากอาการที่แสดงออก บ่งบอกถึงความผิดปกติ เช่น เจ็บหน้าอก คลื่นไส้ มึน วิงเวียนศีรษะ ให้รู้ว่าเป็นอาการของการออกกำลังกายหนักเกินไป ควรหยุดและปรึกษาแพทย์

มีเป้าหมาย ควรออกำลังกายให้ได้อย่างน้อยครั้งละ 30-60 นาที สัปดาห์ละ 3 – 5 ครั้ง เพื่อให้ร่างกาย มีความเคยชิน อีกทั้งควรออกกำลังกาย ให้เป็นประจำสม่ำเสมอ เพราะหากเผลอละเลย เป็นเวลานานแล้วกลับมาออกกำลังกาย หัวใจจะทำงานหนักขึ้น

ไม่ควรออกกำลังกายเพียงลำพัง เนื่องจากผู้ป่วยโรคหัวใจมีภาวะเสี่ยงต่อการวูบได้ง่าย ดังนั้นเวลาออกกำลังกาย ไม่ว่าจะวิ่ง ว่ายน้ำ หรือประเภทอื่นๆ ควรมีเพื่อนอยู่ด้วย เพื่อป้องกันเหตุการณ์ไม่คาดฝันที่อาจจะเกิดขึ้น

ติดตามการออกกำลังกายที่เหมาะสมกับ คนที่เป็น โรคหัวใจ ได้ที่

หน้าถัดไป

ความเห็น