วิธีกระชับต้นแขนให้เฟิร์ม ใน 10 นาที

0
146
วิธีกระชับต้นแขน

วิธีกระชับต้นแขนให้เฟิร์ม ใน 10 นาที

ต้นแขนไม่กระชับ แขนย้วย และเคยไหมคะที่สวมเสื้อกล้ามหรือเสื้อแขนกุดแล้ว ไม่มั่นใจ ยิ่งเห็นภาพของอดีตสุขภาพสตรีหมายเลข 1 อย่าง มิเชล โอบาม่า วัย 53 ปี สวมเดรสแขนกุดแล้วบอกเลยว่า ใจจะขาด! ทำอย่างไรแขนจึงจะเฟิร์มแบบนั้น

อายุแค่ 30 ต้นๆ แต่โบกมือแล้วต้นแขนกระเพื่อมค่ะ เล่นซะความมั่นใจแห้งเหือดเลย ยิ่งเห็นภาพของคุณมิเชล โอบาม่า เจ้าของต้นแบบแขนสวย ที่ผู้หญิงอเมริกันนิยมทําศัลยกรรมตามมากที่สุด(แขนก็ศัลยกรรมได้หรอ) สำนักข่าวจากทั่วโลกรายงานว่า ปีที่ผ่านมาจนถึงขณะนี้ อดีตสุขภาพสตรีหมายเลข 1 ทําให้สาวๆ อเมริกันแห่กันไปทําศัลยกรรมต้นแขนเพิ่มมากขึ้นกว่า 15,000 คน

ขณะที่บ้านเรา การทำศัลยกรรมต้นแขนได้รับความนิยมในหมู่สาววัย 40+ และเหล่าผู้ที่ลดน้ำหนักลงมากๆ จนท้องแขนกลายเป็นเนื้อเหลว

แม้ศัลยกรรมต้นแขนจะเป็นทางเลือกที่รวดเร็ว แต่ทางที่ดีที่สุดคือ การออกกําลังกายอย่างถูกวิธี ซึ่งจะส่งผลให้เรามีต้นแขนที่สวยงามอย่างยั่งยืน

ว่าแล้วก็เดินเข้าครัวไปเปิดตู้เย็นค่ะ ไม่ได้ให้หาของกิน แต่ให้หยิบขวดน้ำขนาด 1 ลิตร มา 2 ขวด จากนั้น ก็ยกไปพร้อมๆ กันเลย

-ตัวให้หลังอยู่ในแนวเดียวกับก้น งอเข่าเล็กน้อย แขนเหยียดตรง คว่ำมือ ถือขวดน้ำ

-หายใจออก กางแขนออกให้ขนานกับหัวไหล่ หายใจเข้า กลับสู่ท่าเริ่มต้น

-หายใจออก ยกแขนไปด้านหลัง หายใจเข้า กลับสู่ท่าเตรียม ทําติดต่อกัน 1 นาที แล้วพัก 10-15 วินาที ทำซ้ำ 4 เซต

วิธีกระชับต้นแขน

ไขข้อข้องใจ

งงละเซ่ว่าทําไมต้องพัก 10-15 วินาที เพราะหากเราพักนานเกิน 10-15 วินาที อุณหภูมิของร่างกายจะลดลง ทําให้การเผาผลาญขาดตอนและไม่มีประสิทธิภาพเท่าที่ควร

DID U KNOW?

นอกจากต้องยกแขนวนไปวันละ 5-10 นาทีแล้ว การกินข้าวกล้องและปลาก็ช่วยป้องกันต้นแขนย้วยได้ เพราะการกินอาหารจําพวกคาร์โบไฮเดรตไม่ขัดขาวเป็นประจํา และปลาที่อุดมด้วยโอเมก้า 3 เช่น   ปลาทู ปลาทูน่า ปลาแซลมอน ปลาซาร์ดีน ปลาแมคเคอเรล สัปดาห์ละ 2 ครั้ง มีส่วนช่วยสร้างกล้ามเนื้อต้นแขนที่แข็งแรง ส่งผลให้การเผาผลาญไขมันมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น


บทความน่าสนใจอื่นๆ

ท่าบริหารกล้ามเนื้ออย่างง่าย สำหรับคนไม่ค่อยออกกำลัง เพื่อแขน ขา และก้นกระชับ

ท่าบริหารลดท้องแขนย้วย

ความเห็น