บ.ก.ขอตอบ : รีวิว 7 อาหารเพื่อสุขภาพ ผลไม้ออร์แกนิก ของขวัญเพื่อแม่ @Farmers’ Market by Gaysorn & Cheewajit

0
80
อาหารเพื่อสุขภาพ

รีวิว 7 อาหารเพื่อสุขภาพ ผลไม้ออร์แกนิก ของขวัญเพื่อแม่

@Farmers’ Market by Gaysorn & Cheewajit

           วันนี้บ.ก.ไม่ขอตอบค่ะ แต่จะมารีวิวอาหาร เพื่อสุขภาพ และ ผลไม้ออร์แกนิก เป็นของขวัญเพื่อแม่ ซึ่งพิเศษสำหรับคนรักสุขภาพ  ในงาน Farmers’ Market by Gaysorn & Cheewajit

ข้าว

  1. บ้านนาวิลิต

บ้านนาวิลิต ข้าวออร์แกนิก ถือกำเนิดมาจาก ความคิดที่ว่า การทำนาข้าวเป็นหัวใจสำคัญของการเรียนรู้ และดำรงไว้ซึ่งจิตวิญญาณของของความเป็นไทย ที่มีมาแต่บรรพกาล

บ้านนาวิลิตจึง คัดสรรพันธุ์ข้าวหลากหลายจากท้องถิ่นต่างๆ เช่น ข้าวดอน ข้าวไร่ และข้าวดอยสายพันธุ์ต่างๆ ซึ่งแต่ละพันธุ์จะทนแมลงและภัยธรรมชาติแตกต่างกัน อีกทั้งยังให้กลิ่นรสและคุณค่าทางโภชนาการต่างกัน ทั้งนี้เพื่อให้ผู้บริโภคได้มีทางเลือก

ขนมจีบ

  1. ซาลาเปาหมูอ้วนโฮมเมด

ซาลาเปาหมูอ้วนโฮมเมด เป็นผลผลิตจากความตั้งใจในการทำซาลาเปาโฮมเมด ด้วยใช้วัตถุดิบธรรมชาติ โดยใช้สีที่นำมาจากต้นไม้ที่ปลูกเอง เช่น อัญชัน ใบเตย หรือที่มาจากแหล่งออร์แกนิก เพื่อให้ได้ซาลาเปา เหมือนทำกินเองที่บ้าน

จุดเด่นของซาลาเปาหมูอ้วนโฮมเมด อยู่ที่การรักษาความเนียนนุ่มของแป้งซาลาเปา เป็นการปั้นมือทุกลูก เน้นเรื่องความสะอาด ไม่ใส่สารฟอกขาว นึ่งด้วยการใช้น้ำกรองสะอาด อีกทั้งยังพิถีพิถันในการทำไส้ซาลาเปาด้วยวัตถุดิบอย่างดี รสชาติไม่หวาน และไม่มีความมัน

กล้วยตาก

  1. สวนพอเพียงออร์แกนิก

สวนพอเพียงออร์แกนิก     ผลิตภัณฑ์ผลไม้อินทรีย์ที่ได้รับการรับรองมาตรฐานอินทรีย์ โดยการตรวจสอบของกลุ่มเครือข่าย PGS จันทบุรี จะเน้นธรรมชาติรสชาติแท้ๆ เช่น กล้วยตาก ปราศจากการเติมน้ำตาลหรือน้ำผึ้ง ไม่มีอบแก๊ส แห้งโดยแสงแดด เงาะใช้วิธีปลูกตามธรรมชาติ ส่วนเมนูซิกเนเจอร์คือ สมู้ตที จะมีส่วนผสมของผลไม้ 3 อย่างคือ กล้วย เสาวรส แครนเบอรี่แห้ง ปั่นกับนมหรือโยเกิร์ต ปราศจากน้ำตาลหรือน้ำผึ้ง

PASUTRA

อ่านต่อหน้าที่ 2

ความเห็น