กฏแห่งกรรมมีจริง : อุทาหรณ์จากหนอนสีเขียว

0
116
กฏแห่งกรรมมีจริง

กฏแห่งกรรมมีจริง : อุทาหรณ์จากหนอนสีเขียว

คุณเขื่อหรือไม่ว่า กฏแห่งกรรมมีจริง ?

เมื่อตอนดิฉันยังเด็ก ที่บ้านปลูกต้นส้มป่อยไว้หลายต้น คุณแม่มักตัดแต่งกิ่งและเก็บผลไม้มากินเป็นประจำ จำได้ว่าตอนนั้นเป็นวันหยุด ดิฉันกับน้องพากันเล่นซนอยู่ใต้ต้นไม้ แล้วดิฉันก็เห็นหนอนตัวเขียวๆ ตัวหนึ่งกำลังไต่ที่ต้นส้ม ด้วยความเป็นเด็กบวกกับอยากรู้อยากเห็น ดิฉันจึงเอาปากคีบบีบหนอนตัวนั้นจนมันถ่ายมูลออกมาเป็นก้อนเล็กๆจำนวนมาก เมื่อดิฉันทำจนคลายความอยากรู้อยากเห็น จึงนำหนอนนั้นไปทิ้ง พร้อมมูลก้อนเล็กๆนั่น

ชีวิตดิฉันดำเนินเป็นปกติมาเรื่อยๆ จนกระทั่งมีอยู่วันหนึ่งจำไม่ได้ว่าเมื่อใด จู่ๆ ดิฉันเริ่มมีอาการถ่ายไม่ถนัด และเป็นริดสีดวงทวาร เวลาถ่ายหนักแต่ละครั้งช่างยากเย็นและแสนทรมาน จำได้ว่าดิฉันเคยเกือบเป็นลมในห้องน้ำ เหงื่อไหล หน้ามืด เพราะพยายามที่จะถ่ายและทุกครั้งที่ถ่ายออกมา อุจจาระก็จะเป็นเม็ดเล็กๆเหมือนกับมูลของหนอนตัวนั้นไม่มีผิด

เดชะบุญที่ดิฉันมีพื้นฐานปฏิบัติธรรมจึงพอทราบเหตุของผลกรรมนี้ ดิฉันจึงตั้งจิตขออโหสิกรรมต่อเจ้ากรรมนายเวรและหนอนตัวนั้นเพราะกรรมที่ทำไปด้วยความไม่รู้ และโง่เขลาเบาปัญญา ดิฉันได้แต่เฝ้าภาวนาในใจเช่นนั้นหลายครั้ง ไม่นานนักอาการก็ดีขึ้น

ดิฉันจึงอยากบอกแก่ทุกท่านที่ได้อ่านบทความนี้ โปรดเชื่อเถิดว่า กรรมนั้นมีจริง สิ่งที่เราทำ ไม่ว่าจะตั้งใจ ไม่ตั้งใจ จำได้หรือจำไม่ได้ รู้หรือไม่รู้ เราต้องเป็นผู้รับผลของกรรมทั้งสิ้น ดิฉันจึงเขียนเรื่องนี้เพื่อเป็นอุทาหรณ์ ขอให้ทุกท่าน อย่าได้คิดเบียดเบียนทำร้าย หรือทำลายสิ่งที่มีชีวิตใดๆ เลย เพื่อจะได้ไม่ต้องรับความทุกข์ทรมานจากผลกรรมในภายหลัง ดังที่ดิฉันเคยได้รับ

บุญใดที่เกิดจากการที่ดิฉันได้เผยแพร่บทความนี้ ดิฉันขออุทิศส่วนกุศลทั้งหลายให้ถึงแก่เจ้ากรรมนายเวรรวมถึงหนอนตัวนั้นด้วยเถิด

เรื่อง : ณภัทร

ที่มา : คอลัมน์ Stories from our readers ฉบับ 206 (26 ม.ค. 60) นิตยสาร Secret


บทความน่าสนใจ

True Story : เกมกรรมของ คนลวง

กฎแห่งกรรม เรื่องเล่าจากหลวงพ่อพุธ ฐานิโย

ความเห็น