พาย้อนรอยอาหารไทยอร่อย กินอยู่อย่างอารยะ ครัวไทย 4 ภาค ณ ห้องอาหารเบซิล

0
492
อาหารไทย Basil

อิ่ม อร่อย ชวนหิว พาย้อนรอย อาหารไทย กินอยู่อย่างอารยะ ครัวไทย 4 ภาค ณ ห้องอาหารเบซิล (Basil)

ห้องอาหารเบซิล

อาหารไทย เป็นอาหารประจำชาติที่คนไทยคุ้ยเคย และยังเป็นอาหารที่นักชิมทั่วโลก หรือนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามาในประเทศก็อยากจะเข้ามาลิ้มลองกัน ด้วยความที่อาหารไทยมีรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ และบ่งบอกถึงวัฒนธรรมที่แตกต่าง ตามภูมิภาคได้เป็นอย่างดี

ห้องอาหารเบซิล

วันนี้กิมจิจะพาไปลิ้มชิมรส อาหารไทย 4 ภาค ได้แก่ ภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคอีสาน และภาคใต้ ที่เชฟเกษิณี ประจำห้องอาหารเบซิลได้ตั้งใจปรุงรสชาติออกมาตามต้นตำรับ ซึ่งบอกได้เลยว่าครบรส ทั้งเผ็ดร้อน เปรี้ยว หวาน และเค็มให้เข้ากันอย่างลงตัว และวัตถุดิบที่นำมาใช้ก็เป็นวัตถุดิบท้องถิ่นที่คู่ครัวของไทย อาทิ น้ำปลา กะปิ ปลาร้า น้ำปู๋ น้ำบูดู ฯลฯ ทั้งหมดนี้ก็ขึ้นอยู่กับแต่ละภาคนั้นๆ อีกด้วย

ห้องอาหารเบซิล

พูดถึงห้องอาหารเบซิลกันก่อนดีกว่าค่ะ จากทางโรงแรมเชอรดัน แกรนด์ สุขุมวิท ,เอ ลักซ์ชัวรี่ คอลเลกชั่น โฮเท็ล กรุงเทพฯ ได้ทำการปรับปรุงตกแต่งขึ้นใหม่ ยังได้เปิดตัวเมนูอาหารไทย 4 ภาค ที่มีทั้งความอร่อย พร้อมบรรยากาศสบายๆ นั่งเพลินเชียวละ

ห้องอาหารเบซิล

เอาเป็นว่าไม่รอช้าคะ อยากจะลิ้มชิมรสเมนูอาหารทั้ง 4 ภาคเต็มทีแล้ว ซึ่งวันนี้ขอบอกว่าจัดเต็ม อิ่มอร่อยแบบพุงกางจริงๆ ไปเริ่มชิมรสอร่อยกันคะ

อาหารไทย 4 ภาค

อาหารไทย 4 ภาค

ไส้อั่ว

เมนูไส้อั่ว (Sai Aua) เมนูภาคเหนือที่รสชาติอร่อยเข้มข้น จะออกรสจัดจ้านมีเผ็ดนิดๆ ทานคู่กับข้าวเหนียวร้อนได้เลยไม่ต้องน้ำจิ้มก็อร่อย ราคา 350 บาท

ก้อยทูน่า

เมนูก้อยทูน่า (Koy Tuna) จานนี้เป็นอาหารอีสาน ที่เชฟได้ลองเปลี่ยนจากเนื้อมาเป็นปลาทูน่าแทน หากใครไม่ชอบทานเนื้อก็ลองเมนูนี้ได้ รสชาติเมนูนี้กลมกล่อม เปรี้ยวนำ เผ็ดนิดๆ กำลังดี แถมยังหอมทั้งกลิ่นข้าวคั่ว และใบมะกรูด ใครสั่งเมนูนี้รับรองว่าได้รสชาติแบบต้นตำรับอีสานจริงๆ ราคา 430 บาท

เมนูปูนิ่มคลุกงาทอด

เมนูปูนิ่มคลุกงาทอด เสิร์ฟคู่กับน้ำจิ้มแจ่ว (Poo nim Klook Nga Thod) เมนูภาคกลาง กรอบอร่อยจิ้มกับน้ำจิ้มแจ่วรสหวานก็เข้ากันอย่างลงตัว ราคา 440 บาท

คลิกหน้าถัดไป…

ความเห็น