3 เทคนิค ไม่ดื่มเหล้า แต่เข้าสังคมได้

0
2328
ไม่ดื่มเหล้า

3 เทคนิค ไม่ดื่มเหล้า แต่เข้าสังคมได้

หลายคนตั้งใจแน่วแน่ว่าจะ ไม่ดื่มเหล้า เนื่องจากถือศีล 5 หลายคนเกลียดรสชาติขมๆ ของมัน เกลียดเวลาตัวเองเมา เกลียดอาการแฮงค์ตอนรุ่งเช้า บางคนอาจสุขภาพเสื่อมถอย หรือเจออุบัติเหตุแรงๆ จากฤทธิ์ของสุรา จนรู้สึกอยากจะบอกลาเหล้า เบียร์ถาวร

ไม่ว่าจะเหตุผลไหน เราเชื่อว่า คุณต้องเคยมีอาการอึดอัดใจบ้าง เวลาเพื่อนๆ ชวนไปแฮงค์เอาท์ เพราะเมื่อไปทีไร ก็ได้แต่นั่งแก่ว จนเพื่อนๆ หมดสนุก หรือหลายคนเลือกที่จะปฏิเสธ ไม่ไปมันซะเลย จนรู้สึกว่าเพื่อนๆ เริ่มห่างหายออกไปจากชีวิต…

ไม่เอาค่ะ! เราจะไม่ทำอย่างนั้น เรามีวิธีสนุกได้ แม้ไม่ดื่มแอลกอฮอลล์มาฝาก รับรองว่าจะไม่มีใครมาพูดประโยคทำนองว่า “กินเพื่อเข้าสังคมหน่อยน่า” กับคุณแน่นอน!

1.สนุกกับการเมาดิบ: อ่านไม่ผิดหรอกค่ะ เรากำลังแนะนำให้คุณเมาตามเพื่อน แต่เมาที่ว่านี่คือ “เมาดิบ” หรือพูดง่ายๆ ว่า ไม่ดื่มแอลกอฮอลล์แต่ทำตัวเมาคล้อยตามเพื่อนไปเพื่อความสนุกสนาน วิธีการก็ไม่ยากอะไรเลยค่ะ เพียงแค่เตรียมเรื่องสนุกๆ หรือวีรกรรมเด็ดๆ มาเล่าในวงเหล้า เชื่อเถอะค่ะว่า จะสนุกหรือไม่ มันขึ้นอยู่กับหัวข้อการสนทนา หาใช่เพราะฤทธิ์สุราอย่างเดียวเสียเมื่อไหร่ หรือไม่ เมื่อได้ยินเสียงเพลงมันส์ๆ คุณก็เต้นให้ยับไปเลย

2. สนุกกับการถล่มกับแกล้ม: ก็ในเมื่อไม่ “ดื่ม” ก็ตั้งใจไปปาร์ตี้เพราะไป “กิน” สิคะ…อ๊ะๆ อย่าเพิ่งต่อว่าต่อขานเรา ว่ากำลังจะชวนคุณอ้วนนะคะ เรามีเกมสนุกๆ ท้าให้คุณเล่น ลองอาสาเป็นคนสั่งกับแกล้ม โดยห้ามสั่งของทอดๆ มันๆ มากิน แต่ให้เลือกเมนูที่กินแล้วไม่อ้วนดูค่ะ…หายาก แต่เชื่อว่าคุณหาเจอ หรือหากวันไหนเพื่อนๆ เลือกที่จะปาร์ตี้กันที่บ้านใครสักคน คุณก็อาสาเป็นคนทำอาหารเองซะเลย คราวนี้คุณก็จะได้กินอาหารตามใจชอบของตัวเองอย่างมีความสุข และรับรองว่า คุณยังจะได้สนุกกับการโชว์ฝีมือทำอาหารให้เพื่อนๆ กินอีกด้วย

3. สนุกกับการเป็นฮีโร่: เมื่อไหร่ที่เพื่อนเมาไร้สติ คุณลองทำตัวเป็นฮีโร่คอยปกป้องเพื่อนๆ ด้วยการพาพวกเขากลับบ้านอย่างปลอดภัยดูสิคะ รู้ไหมว่า การได้ช่วยเหลือเพื่อนนอกจากจะทำให้คุณรู้สึกสุขใจแล้ว เพื่อนๆ อาจจะรักคุณมากขึ้นด้วยซ้ำ หรือหากวันไหนคุณผู้ชายมีโอกาสได้ไปปาร์ตี้กับสาวสวยที่กำลังแอบปิ๊ง แล้ววันนั้นเธอดันเมาแอ๋ เชื่อเถอะค่ะว่า ถ้าเธอตื่นขึ้นมาแล้วพบว่าตัวเองกลับบ้านมาอย่างปลอดภัย โดยที่คุณไม่ได้ล่วงเกินอะไรเธอเลยแม้แต่น้อย…คุณจะได้ใจเธอไปเต็มๆ เลยละค่ะ

หากคุณลองทำตามเคล็ดลับสามข้อนี้ ไม่ว่าจะมีปาร์ตี้กันเมื่อไหร่ รับรอง..สนุกแน่นอน!

ความเห็น