ททท.และแอร์เอเชีย เปิดตัวเครื่องบินลาย “Thai Culture…อยากชวนเธอไปเที่ยวไง”

0
233
อยากชวนเธอไปเที่ยวไง

ททท.และแอร์เอเชีย เปิดตัวเครื่องบินลาย “ Thai Culture… อยากชวนเธอไปเที่ยวไง ” ผลงานชนะเลิศโครงการประกวดออกแบบลายเครื่องบิน “วาดฟ้าให้เก๋ไก๋ ดีไซน์ไทยติดปีกบิน” ณ  จังหวัดขอนแก่น พร้อมพา 9 นางงาม นำโดย “น้ำตาล ชลิตา” สวมผ้าไหมไทย

เมื่อวันที่ 6 กุมภาพันธ์ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) จับมือสายการบินไทยแอร์เอเชีย เปิดตัวเครื่องบินลาย “Thai Culture… อยากชวนเธอไปเที่ยวไง ” ซึ่งเป็นผลงานชนะเลิศการออกแบบลายเครื่องบินในหัวข้อ Amazing Thailand – Amazing Culture ภายใต้โครงการ “วาดฟ้าให้เก๋ไก๋ ดีไซน์ไทยติดปีกเครื่องบิน” (Paint the Sky with Amazing Thailand) เครื่องบินลำดังกล่าว ได้บินอวดสายตานักท่องเที่ยวทั้งเส้นทางภายในประเทศและระหว่างประเทศไปแล้ว และได้รับคำชื่นชมถึงความคิดสร้างสรรค์ที่สามารถนำเสนอความเป็นไทยและส่งเสริมการท่องเที่ยวเป็นอย่างดี

งานเปิดตัวเครื่องบินลาย “ Thai Culture… อยากชวนเธอไปเที่ยวไง ” ณ จังหวัดขอนแก่น

นายฉัททันต์ กุญชร ณ อยุธยา รองผู้ว่าด้านการสื่อสารการตลาด ททท. กล่าวว่า ในปี 2560 ททท. ได้ประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวของประเทศไทยผ่านแคมเปญ Amazing Thailand Discover Amazing Stories เน้นให้นักท่องเที่ยวมาสัมผัสกับประสบการณ์แบบลึกซึ้งในท้องถิ่น หรือ Unique Thai Local Experiences โดยนำเสนอเรื่องราวความเป็นไทย และวิถีไทยในด้านต่างๆ เพื่อเผยแพร่ให้คนทั่วโลกได้เห็นว่า นอกเหนือไปจากธรรมชาติที่สวยงามแล้ว ประเทศไทยยังมีมรดกทางวัฒนธรรมที่ทรงคุณค่า ซึ่งการประยุกต์ศิลปะบนผืนผ้าทอมาออกแบบเป็นลวดลายของเครื่องบิน ถือเป็นการสร้างสื่อประชาสัมพันธ์ที่โดดเด่น นับเป็นช่องทางที่เข้าถึงนักเดินทางในวงกว้าง และสามารถสื่อถึงการเดินทางท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี

สำหรับผลงาน “Thai Culture…อยากชวนเธอไปเที่ยวไง” ออกแบบโดย นายนราธิป ภาสภิรมย์ เน้นการนำเสนอเอกลักษณ์ไทย ซึ่งได้แรงบันดาลใจจากลวดลายผ้าไทยและตัดทอนให้เป็นผลงานออกแบบร่วมสมัย ที่สามารถสะท้อนความมีสีสัน มีชีวิตชีวา และความสนุกสนานแบบไทยๆ ผ่านลวดลายบนตัวเครื่องบินได้อย่างสวยงาม ลงตัว และถือได้ว่า เครื่องบินลำดังกล่าว เปรียบเสมือนคำเชิญชวนให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาสัมผัสเสน่ห์ในแง่มุมต่างๆ ของประเทศไทย

คลิกเลข 2 ด้านล่าง เพื่ออ่านหน้าถัดไป

ความเห็น